Những lưu ý khi mua và sử dụng bàn đông bàn mát

Bàn đông, bàn mát là những thiết bị nhà bếp rất được ưa chuộng sử dụng trong các bếp công nghiệp hiện nay. Với mục đích sử dụng vừa làm nơi chế biến vừa bảo quản thực phẩm, giúp tối ưu hóa không gian nhà bếp. Trong nhà hàng hiện nay việc sử dụng bàn mát bàn lạnh, bàn mát rất thường xuyên với những người đầu bếp. Vì vậy việc mua bàn đông, mát là việc làm cần thiết. Vậy những lưu ý khi mua và sử dụng bàn đông bàn mát là gì? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đấy nhé!

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua bàn đông, bàn mát

Kích thước

Để mua được một chiếc bàn mát ưng ý bạn cần phải xác định không gian diện tích. Nhu cầu sử dụng tại bếp như thế nào. Từ đấy mới định hình được chiếc bàn mát mình mua mà lựa chọn kích thước phù hợp, tránh việc lãng phí cũng như thiếu hụt khi sử dụng. Nên kiểm tra chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của bàn trước khi mua sẽ giúp đảm bảo bàn lạnh mới phù hợp với thiết kế, kích thước không gian bếp của bạn.

Sản phẩm tham khảo: Bàn nửa đông nửa mát 2 cánh Berjaya BS2DCF5/Z

Sản phẩm tham khảo: Bàn mát Berjaya 2 cánh dài 1.2m BS2DC4/Z

Sản phẩm tham khảo: Bàn đông 3 cánh Berjaya BS3DF7/Z

Thương hiệu

Thương hiệu cũng là một trong những yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm khi chọn mua tủ bảo quản thực phẩm. Bạn nên tìm một thương hiệu đã có uy tín từ trước, các sản phẩm đạt chứng nhận xuất xứ. Bạn cần chọn bàn đông, bàn mát từ thương hiệu nổi tiếng. Để yên tâm về chất lượng cũng như có được chế độ bảo hành tốt. Bạn nên tìm hiểu kỹ về hãng sản xuất để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Giá tiền

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm bàn đông, bàn mát với các mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào kích thước, dung tích, hay thương hiệu. Trước khi chọn mua bạn nên tham khảo giá của các nhà cung cấp trên thị trường để tìm được nơi có giá thành cạnh tranh nhất, chất lượng nhất.

Chế độ bảo hành

Nên chọn mua sản phẩm tại các thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành, bảo trì lâu dài. Để có thể an tâm khi mua và sử dụng sản phẩm. Khi có bất cứ sự cố, lỗi kỹ thuật nào, cũng có thể dễ dàng liên hệ với đơn vị cung cấp để sửa chữa.

Những lưu ý khi sử dụng bàn đông, bàn mát

Để bàn đông, bàn mát phát huy được tác dụng, trước tiên người sử dụng cần đảm bảo những nguyên tắc như khi sử dụng tủ lạnh hay tủ mát.

Chọn vị trí lắp đặt để tủ không bị nghiêng về một hướng hoặc rung lắc trong quá trình vận hành. Khoảng cách tối thiểu của thân tủ đến tường xung quanh là 10 cm để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không nên để tủ ở gần những nơi có độ ẩm cao. Hoặc gần nguồn nước có thể khiến cho thân tủ đọng nước gây ra cháy nổ hoặc bị chập điện.

Sơ chế và làm sạch thực phẩm trước khi bảo quản trong bàn mát để tránh vi khuẩn phát triển, làm ảnh hưởng tới chất lượng.

Khi bảo quản thực phẩm trong bàn mát, cần phân loại thực phẩm chưa chế biến và thực phẩm đã chế biến và bảo quản ở các ngăn khác nhau.

Không bảo quản quá nhiều thực phẩm trong ngăn. Để tránh trường hợp hơi lạnh không phân bố đồng đều. Không đủ để làm lạnh, khiển thực phẩm dễ bị hỏng.

Ngoài ra, bàn mát cũng cần được vệ sinh thưởng xuyên cả trong ngăn mát và mặt bàn nơi chế biến để tránh vi khuẩn làm ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm.

Hi vọng với chia sẻ về những lưu ý khi mua và sử dụng bàn đông bàn mát phía trên sẽ giúp bạn có thể tìm mua được cho mình tủ ưng ý nhất.

Sản phẩm tham khảo: Tủ đông, Tủ mát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *