Kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt dành cho người mới bắt đầu kinh doanh

Hiện nay, việc mở các cửa hàng kinh doanh các loại bánh ngọt, bánh kem đang ngày càng phổ biết. Nhiều người bắt đầu việc làm bánh từ niềm đam mê, sẽ thật là tuyệt vời nếu kiếm tiền được từ chính niềm đam mê của mình. Tuy nhiên để thành công trong lĩnh vực này thì việc đảm bảo chất lượng bánh là chưa đủ mà còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác nữa và đã có rất nhiều người thợ làm bánh ngon nhưng vẫn thất bại.

Hiểu được vấn đề đó, hôm nay, BigCool sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt dành cho người mới bắt đầu kinh doanh quan bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt dành cho người mới bắt đầu kinh doanh

Lên kế hoạch kinh doanh 

Dù là bạn kinh doanh tiệm bánh ngọt, tiệm bánh kem hay tiệm bánh mì thì cũng đều phải lên kế hoạch rõ ràng để khi tiến hành thực hiện không phải mắc sai lầm, tiết kiệm được thời gian cũng như tiền bạc.

Trước khi lên kế hoạch, bạn cần nghiên cứu thị trường nơi bạn dự định mở quán như: số lượng khách để lựa quy mô tiệm bánh phù hợp, thị hiếu người tiêu dùng (ví dụ như thích ăn loại bánh nào), đối thủ xung quanh có ưu và nhược điểm gì từ đó rút kinh nghiệm cho quán mình. 

Lựa chọn địa điểm mở tiệm bánh

Lựa chọn địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng khi mở tiệm bánh. Bạn nên lựa chọn những khu vực đông người như: khu dân cư, trường học, công ty. Tránh mở tiệm bánh trên những con đường một chiều, ít người qua lại. Nếu mở quán trên những khung đường một chiều, bạn chỉ nên chọn mặt bằng nằm phía bên phải vì sẽ thuận tiện cho xe máy rẻ vào. 

Nếu có thể bạn nên chọn mặt bằng nằm ngay ngã tư, vì đây là nơi giao giữa 2 trục đường, thuận tiện cho việc đi lại. Bên cạnh đó, việc thuê mặt bằng dưới các tòa nhà chung cư cũng là một ý tưởng hay.

Chuẩn bị nguồn vốn

Vốn mở cửa hàng bánh ngọt phục thuộc vào rất nhiều yếu tố như: mặt bằng, quy mô, thiết bị, số lượng nhân sự,… Nếu bạn chỉ mở 1 cửa hàng bánh nhỏ thì chỉ cần khoảng 50 – 100 triệu đồng, lớn hơn thì khoảng 250 – 300 triệu đồng.

Loại hình và phong cách cửa hàng

Một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng bánh ngọt đó là bên cạnh chất lượng bánh, việc lựa chọn  phong cách cho tiệm bánh của mình cũng là một yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng và để khách hàng nhớ đến và nhớ lâu. Phong cách ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế tiệm bánh và cách trang trí.

Một số phong cách tiệm bánh bạn có thể tham khảo:

+ Phong cách dễ thương: Thường gắn liền với các vật dụng trang trí dễ thương như gấu bông, công chúa, nhiều màu sắc,…

+ Phong cách Châu Âu: Có kiểu dáng cổ điển, sang trọng nhưng chi phí đầu tư theo kiểu này là rất lớn.

+ Phong cách mở quán cafe bánh ngọt: Đây là phong cách phổ biến hiện nay được phần đông người tiêu dùng lựa chọn. Bởi họ sẽ có đa dạng sự lựa chọn khi đến quán về bánh ngọt, đồ uống, đồ ăn kèm. Với mô hình này, bạn cần có sự chuẩn bị bắt buộc về vốn, mặt bằng, kỹ năng pha chế, kỹ năng làm bánh, sự kết hợp giữa bánh và các loại nước.

+ Phong cách kiểu tea room: Đây là phong cách mở tiệm bánh ngọt kết hợp với trà theo phong cách Anh Quốc truyền thống.

+ Kinh doanh tiệm bánh ngọt online: Đây là cách kinh doanh tiết kiệm chi phí mặt bằng lẫn nguồn nhân lực nên giá thành của bánh cũng sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên với phong cách này chỉ đáp ứng được 1 lượng khách nhỏ, khó mở rộng.

+ Tiệm bánh nhượng quyền thương hiệu: Đối với các tiệm bánh có thương hiệu nổi tiếng như Tous les jours, Pari Gateaux… thì bạn cần nghiên cứu kỹ hơn về điều kiện kinh doanh đặc biệt.

Nên bán kèm nhiều loại nước

Bạn có thể bán kèm bánh cùng với nhiều loại nước khác nhau. Loại nước đầu tiên phải kể đến đó chính là trà. Bánh ngọt và trà chính là sự kết hợp hoàn hảo vậy nên khách khi đến quán sẽ gọi cả hai để thưởng thức. Bạn không nên kinh doanh các loại thức uống quá ngọt vì khi thực khách sử dụng bánh, họ sẽ không thích sử dụng các loại thức uống quá ngọt đi kèm.  

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng bánh ngọt cho người mới, thì việc kết hợp bán kèm bánh và nước sẽ giúp bạn tận dụng được tệp khách hàng hiện của của quán, tiết kiệm rất nhiều chô phí quản cáo.

Đầu tư thiết bị, máy móc làm bánh

Việc đầu tư các thiết bị, máy móc làm bánh là điều không thể thiếu khi kinh doanh tiệm bánh. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được dụng cụ làm bánh vừa tiết kiệm vừa mang lại hiệu quả cao?

+ Nếu kinh doanh tiệm bánh ngọt online, hoặc tiệm bánh nhỏ, bạn chỉ cần đầu tư máy đánh trứng và lò nướng bánh. Chi phí cho 2 thiết bị này khoảng 20 triệu đồng. 

+ Nếu quy mô tiệm bánh lớn hơn, bạn nên đầu tư cả dây chuyền làm bánh ngọt để tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí thuê nhân công cũng như đảm bảo thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất. 

Có những sản phẩm đặc trưng riêng cho quán

Bạn có thể làm ra được nhiều loại bánh khác nhau như: tiramisu, cupcake, pateso,… nhưng chưa chắc khách hàng đã nhớ đến bạn. Vì thế, bạn nên chọn làm những loại bánh là sở trường của mình để cho chất lượng bánh hoàn hảo nhất, khác biệt với các cửa hàng khác. Để khi khách hàng muốn mua món bánh đó sẽ nghĩ ngay đến của hàng của bạn.

Lên chiến dịch Marketing – quảng cáo cho cửa hàng 

Để có thể tiếp cận đến khách hàng một cách gần nhất, bạn nên triển khai các chiến dịch quảng cáo online và offline.

+ Đối với quảng cáo online: bạn có thể chạy quảng cáo nên nền tảng truyền thông mạng xã hội như: facebook, tiktok, instagram, youtube, google,…

+ Đối với quảng cáo offline: bạn có thể áp dụng các hình thức chạy quảng cáo truyền thống như: phát tờ rơi, treo poster, chạy roadshow, mascot khai trương quán,… để gây sự chú ý tới khách hàng tại khu vực kinh doanh. 

Kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt dành cho người mới bắt đầu kinh doanh

Bán bánh trên các nền tảng mạng xã hội

Với thời đại công nghệ 4.0, việc mua sắm online trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Tiktok, Instagram,… đang trở thành xu hướng. Vì thế, kinh doanh nên các nền tảng này sẽ rất có lợi cho bạn.

Một tài khoản Fanpage, Instagram, Foody,… có những đánh giá và phản hồi tích cực kèm với menu, giá cả, địa chỉ, giờ mở cửa rõ ràng sẽ tạo ấn tượng tốt cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng. Từ đó, giúp tăng doanh thu, lợi nhuận cho tiệm.

Kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt dành cho người mới bắt đầu kinh doanh

Liên kết với các bên giao hàng

Ngày nay, mọi người thường có xu hướng đặt đồ ăn thông qua các đơn vị vận chuyển như Grab Food, Shopee Food,… bởi tại đây sẽ có rất nhiều voucher khuyến mãi, freeship,… Chính vì thế, để việc kinh doanh online đạt hiệu quả nhất, bạn nên liên kết với các đơn vị vận chuyển này để có thể vừa tiếp cận với khách hàng gần hơn vừa tiết kiệm được chi phí thuê người giao hàng. 

Lời kết 

Trên đây là một số kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt dành cho người mới bắt đầu kinh doanh mà BigCool gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để việc kinh doanh của mình trở nên thành công nhất. 

Nếu quý khách có nhu cầu mua thiết bị làm bánh và bảo quản bánh, thì hãy liên hệ ngay với BigCool qua số Hotline: 0911.005.012 hoặc đến trực tiếp tại Showroom: 370 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM để được nhân viên tư vấn chi tiết nhất.

Có thể bạn quan tâm >>

Tư vấn mở tiệm bánh ngọt – bánh kem cần những thiết bị nào?

Bảng giá tủ bánh kem trưng bày cho quán cafe tiệm bánh

3 mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp mắt cho quán cà phê

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sticky Buttons
0911005012 Chat Zalo Liên hệ