Tư vấn mở tiệm bánh ngọt – bánh kem cần những thiết bị nào?

Bạn đang có ý định mở tiệm bánh kem, bánh ngọt và mong muốn cung cấp những chiếc bánh do chính tay mình làm đến với người tiêu dùng. Khi bắt đầu kinh doanh, ngoài việc chuẩn bị nguồn vốn, tìm kiếm mặt bằng, thuê nhân công, thì việc chuẩn bị các thiết bị làm bánh cũng không kém phẩm quan trọng. Bởi nó quyết định đến chất lượng của từng chiếc bánh làm ra cũng như doanh thu của tiệm. Vậy mở tiệm bánh ngọt – bánh kem cần những thiết bị nào? Hãy cùng BigCool tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Mở tiệm bánh ngọt, bánh kem cần những gì?

Học được cách làm bánh ngon: Làm bánh không chỉ đơn thuần là mọi người sử dụng 1 công thức làm bánh. Bánh muốn khác biệt thì phải có công thức khác biệt. Chọn loại bột nào? Tỷ lệ ra sao? Nướng bánh ở bao nhiêu độ? Tất cả những điều này bạn cần tự tìm hiểu và thử nghiệm nhiều lần để có được công thức ưng ý nhất. Cách nhanh nhất là bạn có thể đăng ký 1 khóa học làm bánh từ 2-3 tháng.

Lập kế hoạch kinh doanh: Trang bị các thiết bị khi mở tiệm bánh. Định hướng sản phẩm vào khách hàng như: bán loại bánh nào? cho đối tượng nào là chủ yếu?. Bán các sản phẩm đi kèm như: cà phê, kem tươi, trà sữa,… để khi khách đến có thể gọi kèm cả 2 để thưởng thức.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh: Nên lựa chọn nơi khu đông dân cư, thuận tiện đi lại và có nhiều mặt tiền càng tốt để thuận lợi cho việc kinh doanh.

Thiết kế nội thất không gian tiệm bánh: Lựa chọn phong cách bày trí quán mà bạn yêu thích: hiện đại hay cổ điển. Sắp xếp các thiết bị gọn gàng và đẹp mắt sao cho tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Tư vấn mở tiệm bánh ngọt – bánh kem cần những thiết bị nào? 

Để làm ra những chiếc bánh ngọt, bánh kem bạn cần phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Ở mỗi công đoạn đều sẽ có thiết bị hỗ trợ giúp bạn tăng năng suất, tiết kiệm thời gian, công sức, cũng như đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Dưới đây là các thiết bị làm bánh cần thiết khi mở tiệm bánh ngọt:

Máy đánh trứng – trộn bột 

Đánh trứng – trộn bột là công đoạn đầu tiên trong quy trình làm bánh. Sử dụng máy trộn bột sẽ giúp bạn trộn bột chỉ trong tích tắc mà không cần mất quá nhiều công sức. Đồng thời, đảm bảo độ nhuyễn, độ ẩm của bột tốt nhất. 

Máy sở hữu bộ 3 cành đánh để có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau gồm: 

– Càng lồng: chuyên dùng để đánh các loại kem tươi, bơ, trứng,… 

– Càng chân vịt: thích hợp dùng để nhồi trộn các nguyên liệu dạng thô, trộn bột làm các loại bánh ngọt. 

– Càng móc câu: Dùng để đánh bột có kết cấu dai, dẻo để làm các loại bánh mì, bánh bao, bánh trung thu,… 

Máy đánh trứng trộn bột có đa dạng dung tích, vì thế, bạn nên xác định mỗi mẻ cần trộn bao nhiêu nguyên liệu để lựa chọn máy phù hợp. Dưới đây là bảng tổng hợp các dòng máy đánh trứng trộn bột được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay tại Điện máy BigStar, quý khách có thể tham khảo:

1Máy trộn bột B7-S
6.900.000
2Máy trộn bột làm bánh B76.900.000
3Máy đánh trứng trộn bột 7L6.900.000
4Máy đánh trứng 7L BH-7B
7.900.000
5Máy đánh trứng 10L B10GF
9.200.000
6Máy đánh trứng trộn bột 15L B15GF9.900.000
7Máy đánh trứng 7L Berjaya BJY-BM710.500.000
8Máy trộn bột 8L DH-811.500.000
9Máy trộn bột làm bánh SSD10D
11.500.000
10Máy đánh trứng nhào bột 20L B20G12.000.000
11Máy trộn bột công nghiệp SD20
12.500.000
12Máy đánh trứng 30L B30G212.900.000
13Máy trộn bột bánh mì 7kg13.500.000
14Máy nhồi bột SH20
13.500.000
15Máy trộn bột làm bánh SD3014.000.000
16Máy trộn bột công nghiệp 10kg14.500.000
17Máy trộn bột 10L Berjaya14.500.000
18Máy trộn bột Đài Loan BT-10
16.000.000
19Máy trộn bột làm bánh YSN-S30J16.500.000
20Máy trộn bột SH30
16.500.000
21Máy trộn bột làm bánh 20L Berjaya17.400.000
22Máy trộn bột 20L Đài Loan YI-20 17.500.000
23Máy trộn bột công nghiệp 15kg
19.500.000
24Máy trộn bột Spar Mixer SP-800
19.500.000
25Máy nhào bột 30L Berjaya20.500.000
26Máy đánh trứng Đài Loan BT-2020.500.000
27Máy trộn bột công nghiệp SH40I21.500.000
28Máy đánh trứng 40L B40F
25.500.000
29Máy trộn bột công nghiệp 20kg28.000.000
30Máy đánh bột Đài Loan BT-30
28.500.000
31Máy trộn bột làm bánh SH50I29.500.000
32Máy trộn bột công nghiệp HW-50A
32.500.000
33Máy trộn bột công nghiệp BJY-SM30D
36.500.000
34Máy trộn bột công nghiệp 30kg
40.500.000
35Máy trộn bột công nghiệp 40L Berjaya41.500.000
36Máy trộn bột BJY-SM40M46.800.000
37Máy trộn bột 2 tốc độ BJY- SM50M51.500.000
38Máy trộn bột công nghiệp 40kg
54.000.000
39Máy đánh trứng Đài Loan đa năng 40L HUBART54.500.000
40Máy đánh bột công nghiệp 60L Berjaya84.500.000

Lò nướng bánh công nghiệp

Lò nướng bánh là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong dây chuyền làm bánh kem, bánh ngọt. Để có thể nướng các loại bánh kem, bánh ngọt thì có thể sử dụng rất nhiều loại lò khác nhau, lò nướng bánh gia đình cũng được. Tuy nhiên, khi mở tiệm bánh kem, bạn nên đầu tư lò nướng bánh công nghiệp dạng tầng để đảm bảo năng suất cũng như chất lượng bánh thành phẩm. 

Sản phẩm vận hành với công suất lớn cùng với công nghệ nướng tĩnh nhiệt, nhiệt độ lan tỏa đều khắp khoang lò, giúp bạn tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn nhất. Đảm bảo không xảy ra tình trạng cái bị sống, cái nửa sống nửa chín như các dòng lò nướng bánh gia đình. 

Dải nhiệt độ rộng lên đến 400 độ C, đáp ứng tốt nhu cầu nướng nhiều loại bánh khác nhau.

Tùy thuộc vào số lượng bánh cần nướng mỗi ngày mà bạn có thể chọn lò nướng bánh 1 tầng, 2 tầng hoặc 3 tầng. Để có thể hình dung thông tin về từng loại lò nướng, quý khách có thể tham khảo bảng tổng hợp các dòng lò nướng bánh công nghiệp đang được bán tại Điện máy BigStar:

STTTÊN SẢN PHẨMGIÁ THÀNH
1Lò nướng 1 tầng 1 khay điện BigStar
7.200.000
2Lò nướng 1 tầng 1 khay điện Southstar YXD-10AC8.500.000
3Lò nướng 1 tầng 1 khay điện Southstar bảng điện tử9.500.000
4Lò nướng 1 tầng 2 khay điện BigStar YMA-109.500.000
5Lò nướng gas 1 tầng 1 khay BigStar
9.800.000
6Lò nướng 1 tầng 2 khay điện BigStar bảng điện tử
10.500.000
7Lò nướng bánh 1 tầng 2 khay điện Southstar
11.000.000
8Lò nướng bánh Berjaya 1 tầng 1 khay điện11.500.000
9Lò nướng 1 tầng 2 khay điện SouthStar bảng điện tử
12.000.000
10Lò nướng 1 tầng 2 khay gas BigStar
14.800.000
11Lò nướng bánh 1 tầng 2 khay điện Berjaya15.500.000
12Lò nướng 1 tầng 2 khay điện Berjaya bảng điện tử
15.500.000
13Lò nướng gas 1 tầng 1 khay Berjaya15.600.000
14Lò nướng bánh 1 tầng 2 khay gas
16.500.000
15Lò nướng bánh Southstar 2 tầng 4 khay
22.500.000
16Lò nướng 2 tầng 4 khay SouthStar dùng bảng điện tử25.500.000
17Lò nướng bánh 1 tầng 2 khay gas Berjaya
25.500.000
18Lò nướng bánh điện 2 tầng 4 khay Berjaya29.800.000
19Lò nướng bánh 3 tầng 6 khay điện
31.500.000
20Lò nướng 1 tầng 2 khay điện Đài Loan LDO-12
32.000.000
21Lò nướng bánh 2 tầng 4 khay gas33.500.000
22Lò nướng 3 tầng 6 khay Southstar bảng điện tử36.500.000
23Lò nướng Southstar 3 tầng 9 khay điện38.500.000
24Lò nướng dùng gas 2 tầng 4 khay Berjaya
45.500.000
25Lò nướng bánh 3 tầng 9 khay Southstar bảng điện tử YXD-90CI
43.500.000
26Lò nướng điện 3 tầng 6 khay Berjaya
44.700.000
27Lò nướng bánh 3 tầng 6 khay gas
49.500.000
28Lò nướng bánh Berjaya 3 tầng 6 khay gas52.500.000
29Lò nướng điện 3 tầng 9 khay Berjaya54.800.000

Tủ trưng bày bánh kem

Tủ trưng bày bánh kem là thiết bị dùng để trưng bày và bảo quản các loại bánh kem, bánh ngọt tại cửa hàng của mình. Tủ có thiết kế hiện đại, sang trọng kết hợp với ánh đèn led chiếu sáng rực rỡ, tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian trưng bày, thu hút khách hàng. 

Với chiếc tủ này, mặt kính sẽ được trang bị hệ thống sấy kính chống đọng sương, nên bạn không cần phải lo lắng mặt kính đọng hơi nước làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh. 

Công nghệ làm lạnh tiên tiến với block máy nén Donper/ Embraco nhập khẩu chất lượng cao, cho khả năng làm lạnh nhanh. Kết hợp với quạt gió đưa hơi lạnh phân tán đồng đều khắp khoang tủ. Nhờ vậy bánh kem luôn được bảo quản tốt nhất dù đặt ở vị trí nào. 

Nhiệt độ dao động từ 2-8 độ C là môi trường lý tưởng để bảo quản bánh tươi ngon như mới ra lò trong thời gian từ 5-7 ngày. 

Có các loại tủ bánh kem để bàn, để sàn với kiểu dáng kính vuông, kính cong và có nhiều tầng khác nhau, phù hợp với mọi không gian tiệm cũng như quy mô kinh doanh. Dưới đây là những dòng tủ trưng bày bánh kem tại Điện máy BigStar, quý khách có thể tham khảo:

Tủ bánh kem để bàn 

STTTÊN SẢN PHẨMSỐ TẦNGGIÁ BÁN
1Tủ bánh kem để bàn BigCool 700mm WK-T70214.500.000
2Tủ trưng bày bánh để bàn kính cong BigCool 900mm214.500.000
3Tủ mát để bàn 70cm BC-70214.500.000
4Tủ bánh kem để bàn kính cong BC-90 900mm316.500.000
5Tủ trưng bày bánh để bàn BigCool 900mm CK-T90216.500.000
6Tủ trưng bày bánh 3 tầng để bàn WS-T33 900mm316.500.000
7Tủ bánh kem để bàn 2 tầng BigCool 1.2m KP-T1200218.500.000
8Tủ bánh kem để bàn 2 tầng 1.2m BigCool DS-T12219.500.000
9Tủ bánh kem để bàn kính cong TV-T1200 1m2320.500.000
10Tủ bánh kem để bàn BigCool 1m2 WS-T104319.500.000

Tủ bánh kem để sàn 

STTTÊN SẢN PHẨM GIÁ THÀNH (VNĐ)
1Tủ trưng bày bánh kem mặt kính cong GB-250-4L 900mm
27.500.000
2Tủ trưng bày bánh kem 3 tầng BigCool 900mm29.500.000
3Tủ bánh kem 3 tầng kính bo tròn 900mm29.500.000
4Tủ trưng bày bánh kem mặt cong GB-300-4L 1m231.000.000
5Tủ trưng bày bánh kem 3 tầng kính cong cửa trước 1500mm29.500.000
6Tủ bánh kem 3 tầng kính bo tròn sấy màng 1500mm
31.500.000
7Tủ trưng bày bánh kem 900mm Turbocool31.500.000
8Tủ trưng bày bánh kem BigCool 1200mm
31.500.000
9Tủ trưng bày bánh kiếng cong 3 tầng kính cong 1500mm34.000.000
10Tủ trưng bày bảo quản bánh kem BigCool 1m536.500.000
11Tủ bánh kem Đài Loan 3 tầng sấy màng 1200mm
38.000.000
12Tủ trưng bày bánh 1200mm Turbocool38.500.000
13Tủ trưng bày bánh kem 3 tầng kính cong 1800mm
39.000.000
14Tủ bánh kem 4 tầng kính vuông 1200mm38.500.000
15Tủ trưng bày bảo quản bánh 3 tầng kính vuông 1m841.500.000
16Tủ bánh kem 4 tầng 1500mm
42.000.000
17Tủ trưng bày bánh kem Đài Loan 3 tầng sấy màng 1500mm22.500.000 (hàng thanh lý)
18Tủ trưng bày bánh kem kính cong BERJAYA CCS09SB13-2FB 900mm42.500.000
19Tủ bánh kem Berjaya kính vuông 900mm45.500.000
20Tủ trưng bày bánh kem 5 tầng kính vuông 1200mm
45.000.000
21Tủ bánh kem kính vuông 1500mm Turbocool46.500.000
22Tủ bánh kem Đài Loan 3 tầng kính vuông 1800mm47.000.000
23Tủ bánh kem 4 tầng kính vuông 1800mm
48.000.000
24Tủ trưng bày 5 tầng kính vuông 1m5
49.500.000
25Tủ trưng bày bánh Berjaya kính cong 1200mm CCS12SB13-2FB
52.500.000
26Tủ bánh kem Berjaya kính vuông 1200mm54.500.000
27Tủ trưng bày bánh kem 5 tầng GB-850 1m8
55.000.000
28Tủ bánh kem Berjaya kính cong 1500mm CCS15SB13-2FB
57.500.000
29Tủ bánh kem Berjaya kính vuông RCS15SB13-2FB 1500mm60.500.000
30Tủ bánh kem kính vuông Đài Loan 5 tầng 1500mm
65.000.000
31Tủ trưng bày socola SCD-1200D 1200mm
33.500.000
32Tủ bánh kem Đài Loan 5 tầng kính vuông 1800mm75.000.000
33Tủ bánh kem 5 tầng Đài Loan 1800mm cửa lùa trước
195.000.000

Các thiết bị khác

Ngoài những thiết bị quan trọng bên trên, để có thể tạo được những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt mang đến cho khách hàng, bạn cần phải có thể các dụng cụ làm bánh như: phớ lồng, các loại khuôn, dụng cụ đo lường, dao chà láng, dao cắt bánh, dụng cụ trang trí, túi bánh kem, đui kem,… 

Lời kết

Trên đây là những tư vấn mở tiệm bánh ngọt – bánh kem cần những thiết bị nào? mà BigCool chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để mở tiệm bánh kinh doanh hiệu quả nhất. 

Nếu bạn có nhu cầu mua các thiết bị làm bánh hãy đến với Điện máy BigStar. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị làm bánh và bảo quản bánh với đa dạng chủng loại, mẫu mã,… đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Để được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với Điện máy BigStar qua số Hotline: 0911.005.012 hoặc đến trực tiếp tại Showroom: 370 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng. 

Có thể bạn quan tâm >>

Nơi bán tủ bánh kem để bàn có trả góp giao hàng toàn quốc

Kinh nghiệm chọn mua tủ bánh kem để bàn cho người mới

3 mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp mắt cho quán cà phê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *