Cách tích trữ đồ trong tủ lạnh khoa học nhất

cach-tich-tru-do-trong-tu-lanh-khoa-hoc-nhat

Trước tình hình dịch bệnh đang căng thẳng hiện nay cùng với việc thực hiện chỉ thị của nhà nước là chỉ đi ra đường khi thật sự cần thiết, mọi người thường có xu hướng mua đồ ăn về tích trữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên, làm thế nào để sắp xếp đồ ăn một cách khoa học cho chiếc tủ lạnh có không gian hạn chế của mình. Thực phẩm vẫn luôn giữ độ tươi ngon, tủ lạnh không bị ám mùi, dễ dàng tìm thấy món ăn khi cần. Hiểu được vấn đề đó BigCool sẽ mách bạn cách tích trữ đồ trong tủ lạnh khoa học nhất.

Cách bảo quản đồ ăn trước khi cho vào tủ lạnh

Thịt cá, hải sản, đồ tươi sống

Đối với các loại thịt cá, hải sản, đồ tươi sống trước khi cho vào bảo quản bạn cần sơ chế chúng sạch sẽ. Sau đó để khô ráo, chia thực phẩm thành từng phần nhỏ vừa đủ 1 lần ăn rồi cho vào hộp đựng hoặc túi zip. Điều này sẽ giúp thịt cá không bốc mùi  gây khó chịu ảnh hưởng tới các loại thực phẩm khác. Đồng thời giúp bạn dễ lấy thịt cá ra ngoài khi sử dụng.

cach-tich-tru-do-trong-tu-lanh-khoa-hoc-nhat

Rau củ quả, trái cây

Đối với các loại rau củ quả bạn không nên rửa vì sẽ dễ gây hư hỏng rau. 

– Với các loại rau có lá như: hành ngò, rau muống, xà lách, rau cải,… phủi sơ cát đất dính trên rau sau đó dùng màng bọc thực phẩm quấn hoặc túi zip bảo quản chúng. 

– Với các loại củ như: cà rốt, su hào, bắp cải bạn chỉ cần dùng túi nilon bỏ chúng vào.

– Đối với các loại trái cây như nho, táo, cherry, sầu riêng bạn có thể rửa sạch, cắt nhỏ, tách múi cho vào hộp đựng. Các loại trái cây như nhãn, vải, ổi, chôm chôm,… bạn cho vào túi zip.

cach-tich-tru-do-trong-tu-lanh-khoa-hoc-nhat

Các loại hạt, ngũ cốc 

Các loại hạt, ngũ cốc sẽ bảo quản được lâu hơn trong tủ lạnh vì thế bạn nên cho chúng vào các hộp đựng, đập nắp kín để hơi lạnh không làm chúng bị yểu, mềm.

Bánh kem, bánh ngọt

Bạn nên cho bánh kem, bánh ngọt vào trong các hộp đựng, đậy nắp kín để chúng không bị khô trong quá trình bảo quản.

Đồ ăn thừa 

Đối với những đồ ăn thừa của hôm trước, bạn nên cho vào những hộp nhỏ và đậy nắp kín để chúng không bốc mùi khó chịu làm ảnh hưởng những thực phẩm khác.

Những nguyên tắc trước khi cho thực phẩm vào tủ lạnh 

Để có thể tìm thực phẩm dễ dàng khi cần dùng, bạn cần phân khu để từng loại thực phẩm: khu đựng rau củ, khu đựng thịt cá, khu đựng nước uống, khu đựng trái cây, khu đựng gia vị,…

Hãy phân loại thức ăn theo thời hạn sử dụng của chúng. Nếu thực phẩm có thể dùng được trong thời gian dài thì cho vào phía trong cùng. Thực phẩm có thời hạn sử dụng ngắn thì cho ra phía bên ngoài để dễ tìm thấy.

Cách tích trữ đồ trong tủ lạnh khoa học nhất

Sau khi đã phân loại và cho chúng vào các khay đựng, túi đựng BigCool sẽ mách bạn cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh một cách khoa học nhất.

Cách sắp xếp đồ trong tủ đông

Ngăn đông thích hợp để tích trữ các thực phẩm như: thịt cá, hải sản tươi sống, các loại khô, hoặc nước đá, kem, sữa chua,… Thông thường ngăn đông thường được chia thành 2 kệ. Bên trên bạn đến để các túi thịt xếp chồng lên nhau, bên dưới để các hộp thịt cá. Cửa tủ của ngăn đông thì để các loại kem, sữa chua,…

cach-tich-tru-do-trong-tu-lanh-khoa-hoc-nhat

Cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh ở ngăn mát

Cửa tủ lạnh

Đây là nơi ít được làm lạnh nhất vì thế bên trên bạn nên để các loại nước sốt, tương ớt, tương cà, các loại gia vị, trứng,…Bên dưới thì để các loại nước giải khát, sữa tươi.

cach-tich-tru-do-trong-tu-lanh-khoa-hoc-nhat

Ngăn trên cùng

Đây là nơi có hơi lạnh nhiều nhất vì thế bạn nên ưu tiên để các loại thực phẩm đóng hộp vào trong cùng và có thời hạn sử dụng ngắn như trái cây, đồ ăn còn dư thừa của hôm trước bên ngoài để bảo quản chúng được tốt nhất.

Những ngăn dưới

Bạn nên để những thực phẩm cần rã đông, các loại bánh, hạt ngũ cốc, các loại thực phẩm được ngâm chua hoặc những thực phẩm muốn ăn trong vài ngày tới để lấy chúng dễ dàng.

Hộp tủ 

Ở hộc tủ bạn hãy để những loại rau, củ, quả vì nơi đây có độ ẩm thích hợp để bảo quản chúng trong thời gian dài.

cach-tich-tru-do-trong-tu-lanh-khoa-hoc-nhat

Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh 

– Không để rau củ quả chung gần với trái cây vì sẽ dễ làm rau ngả màu vàng, các loại củ nhanh mọc mầm.

– Không bảo quản các loại thực phẩm dễ lên mầm trong tủ lạnh như: hành củ, tỏi, khoai tây, khoai lang,…vì chúng sẽ sinh ra các chất độc hại làm ảnh hưởng đến thực phẩm khác.

– Nên mua các loại hộp có nhiều kích thước khác nhau để đựng được lượng thực phẩm phù hợp. Tránh đựng lượng thực phẩm ít mà lấy những hộp đựng quá to nhằm tiết kiệm trong gian tủ lạnh.

– Những thực phẩm nhỏ như cá khô, tôm khô, xương ống thì có thể cho vào túi zip để tiết kiệm diện tích tối đa.

– Nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, ít nhất 1 lần/tuần loại bỏ mùi hôi, vi khuẩn phát sinh trong tủ cũng như làm tăng khả năng làm lạnh của tủ.

Có thể bạn quan tâm >>

Bảng giá tủ đông Sanaky khuyến mãi mới nhất 2021

Những ưu điểm khi sử dụng tủ đông để trữ thực phẩm

Bảng giá tủ đông Darling thanh lý khuyến mãi 2021

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *