Mẹo sử dụng tủ trưng bày bánh kem an toàn tiết kiệm điện

Tủ trưng bày bánh kem là thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng bánh sinh nhật, bánh ngọt, nhà hàng, siêu thị,… Tuy nhiên, để giữ được độ tươi ngon của bánh thì những chiếc tủ này thường phải được cắm điện 24/ 24 và khiến hóa đơn tiền điện cứ thế tăng vọt mà không thể kiểm soát. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh kem, chắc hẳn đã không ít lần bạn đau đầu vì hóa đơn tiền điện hàng tháng. Vì thế cách sử dụng tủ bánh kem như thế nào để có thể tiết kiệm điện nhất mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon của bánh là câu hỏi của rất nhiều người. Đừng lo lắng bài viết sau đây sẽ mách cho bạn mẹo sử dụng tủ trưng bày bánh kem an toàn tiết kiệm điện nhất, hãy cũng nhau tham khảo nhé!

Mẹo sử dụng tủ trưng bày bánh kem an toàn tiết kiệm điện

Không rút tủ thường xuyên 

Một số người thường có thói quen rút điện tủ bánh ra để tiết kiệm điện. Tuy nhiên việc rút điện ra không những không tiết kiệm điện cho tủ mà vô tình còn khiến tốn thêm nhiều điện hơn. Mỗi lần cắm điện lại, tủ cần phải tiêu tốn một năng lượng điện rất lớn để có thể làm mát trở lại. Hơn nữa, điều này còn rất hại cho tủ trưng bày bánh. Vì thế việc rút điện tủ quá thường xuyên là thói quen xấu bạn nên bỏ ngay lập tức nếu không muốn chiếc tủ bánh kem của mình nhanh bị hỏng.

Hạn chế đóng mở cửa tủ 

Khi mở cửa tủ bánh kem thì nhiệt độ đã bị thất thoát ra bên ngoài sẽ gây tốn điện hơn bình thường. Do vậy hãy hạn chế tối đa việc mở cửa tủ khi không cần thiết. Bạn muốn lấy bánh kem thì nên mở cửa đủ rộng để đưa khay ra ngoài. Đặc biệt ở các cửa hàng bán bánh, đôi khi khách hàng đến mua thường hay có thói quen mở tủ ra xem khi có cửa mở phía trước. Điều này không những khiến tủ cực kỳ tốn điện mà còn khiến bánh nhanh hỏng hơn vì không đủ hơi lạnh. Một trong những biện pháp khắc phục cho tình trạng này là bạn nên dùng loại tủ bánh kem có cửa lùa sau thay vì cửa lùa trước. 

Sắp xếp số lượng bánh phù hợp và ngăn nắp

Để bảo quản bánh được tốt hơn bạn phải biết cách sắp xếp số lượng bánh trong tủ sao cho phù hợp. Bởi việc trữ quá nhiều bánh sẽ khiến chúng bị hỏng đi nhanh chóng. Bên cạnh đó tủ sẽ luôn phải hoạt động với công suất lớn nhất. Trong trường hợp này điện năng bị tiêu hao nhiều mà bánh không được bảo quản đúng tiêu chuẩn.

Còn nếu bạn để quá ít bánh trong tủ sẽ làm cho bánh bị khô, cứng, mất đi độ ngon ban đầu.

Hãy cố gắng sắp xếp sao cho những chiếc bánh trải đều khắp khoang tủ. Với khoảng cách đều nhau cho hơi mát có thể lan tỏa khắp khoang tủ. Nên xen kẽ loại bánh kem lớn nhỏ để dễ nhìn hơn. Nhưng vậy sẽ giúp bánh được bảo quản một cách tốt nhất, cũng như tiết kiệm điện năng.

Chú ý cài đặt nhiệt độ tủ bánh kem cho phù hợp

Nhiệt độ là yếu tố cực kỳ quan trọng, việc cài đặt nhiệt độ phù hợp sẽ giúp những chiếc bánh kem luôn giữ được độ tươi ngon nhất. Nếu bạn để nhiệt độ quá cao thì bánh dễ bị khô không mềm mịn mà còn gây lãng phí điện năng. Nếu nhiệt độ quá thấp thì tủ sẽ không đủ lạnh, bánh sẽ nhanh chóng bị hư hỏng. Đối với các loại bánh kem thì nhiệt độ lý tưởng nhất là từ 3- 8 độ C. Khi đó bánh vẫn giữ được độ tươi ngon từ 8- 10 ngày.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy theo điều kiện môi trường. Vào mùa đông có thể đặt nhiệt độ cao hơn 1 chút. Còn mùa hè hay những ngày nắng nóng hãy cài nhiệt độ lạnh sâu hơn. Để đảm bảo chất lượng bánh được tốt nhất nhé. 

Ngoài ra bạn không nên bảo quản bánh ngay khi vừa cắm điện vào tủ trưng bày. Phải chờ ít nhất sau 2 giờ để đảm bảo nhiệt bên trong đủ mát. Đừng thay đổi nhiệt độ một cách thường xuyên liên tục để cơ chết hoạt động có thời gian thích ứng với sự thay đổi đó.

Sử dụng chế độ sấy kính và phun ẩm hợp lý

Chức năng sấy kính trong tủ giúp nước, sương trên bề mặt kinh nhanh khô. Điều này giúp đảm bảo về chất lượng bánh lẫn thẩm mỹ của tủ trưng bày. Hiểu được chức năng của sấy kính nhưng vẫn phải biết cách sử dụng nó để phát huy hết công năng. Bạn không cần bật thường xuyên mà chỉ dùng vào những ngày có độ ẩm cao. Hoặc khi nào bề mặt kính xuất hiện hơi sương thì hãy bật.

Trước khi bật sấy kính hãy lau qua bằng khăn bông khô sạch. Điều này vừa tiết kiệm thời gian sấy kính vừa tiết kiệm điện năng. Chức năng sấy của tủ trưng bày bánh chỉ nên được mở từ 30 phút – 1 tiếng, hoặc khi hết đọng nước thì tắt. Bạn tuyệt đối không nên mở suốt vì sẽ dẫn đến trường hợp tủ nóng và cháy sợi sấy trong tủ bánh kem.

Khi bánh kem bảo quản trong nhiệt độ thấp, bánh sẽ dễ bị khô, ăn mất ngon. Để giữ bánh tươi như mới ra lò hãy bật chức năng phun ẩm. Chế độ phun ẩm sẽ giúp bù đắp lại hơi ẩm mất đi. Thời gian bật khoảng 15 phút là đủ để làm bánh tươi ngon. Nếu bật quá lâu bánh có thể bị mềm nhũn, sẽ bị hỏng, nát hoặc chảy lớp kem ngoài, bên cạnh đó cũng gây hao tốn điện năng.

Thường xuyên bảo dưỡng tủ và kiểm tra lốc làm lạnh

Tủ trưng bày bải quán bánh kem nếu không được bảo dưỡng thường xuyên thì khả năng vận hành sẽ kém. Bộ phận lốc làm lạnh chạy yếu, thời gian làm lạnh tủ lâu hơn. Vì thế, tủ tiêu tốn nhiều điện. Bởi vậy, hãy thường xuyên đảm bảo các yếu tố kỹ thuất như dàn lạnh, lốc của tủ.

Lắp đặt tủ trưng bày bánh kem ở vị trí khô ráo, thoáng mát

Mẹo sử dụng tủ trưng bày bánh kem an toàn tiết kiệm điện cuối cùng chính là bạn cần biết vị trí lắp đặt của tủ bánh cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của thiết bị. Nếu bạn đặt tủ trưng bày ở vị trí thích hợp, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Nên lắp đặt tủ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp. Bên cạnh đó cùng không đặt tủ ở nơi có tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay gần bếp gas, lò nướng,… Bởi hơi nóng tỏa ra sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ, gây hao hụt điện.

Lắp đặt tủ cách tường ít nhất 25cm, để hơi nóng có thể thoát ngoài, tránh được tình trạng dàn nóng bị quá tải về nhiệt, block nhanh bị hỏng.

Vệ sinh tủ trưng bày bánh kem như thế nào cho đúng cách?

Vệ sinh tủ là một phần không thể thiếu trong mẹo sử dụng tủ trưng bày bánh kem an toàn tiết kiệm điệnChất lượng bánh cũng bị ảnh hưởng nếu bạn không thường xuyên vệ sinh tủ để bánh. Khách hàng sao có thể yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nếu cửa hàng hay tủ bánh không được sạch sẽ gọn gàng.

Để thực hiện tốt việc này bạn cần lưu ý những vị trí sau: mặt kính, giá đựng bánh, viền cửa, giàn nóng, giàn dải nhiệt ở dưới hầm tủ… Ngoài ra trong quá trình vệ sinh, không nên sử dụng các chất tẩy rửa vì nó sẽ để lại mùi rất khó chịu, gây độc hại cho sức khỏe. Hãy dùng khăn bông ẩm, chanh tươi, giấm để làm sạch. Vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh nếu bạn không vệ sinh tủ thường xuyên đều đặn. Để tránh làm hỏng hóc, chập cháy điện thì tuyệt đối không xịt trực tiếp nước vào tủ và đừng quên ngắt nguồn điện trước khi làm.

Trên đây là mẹo sử dụng tủ trưng bày bánh kem an toàn tiết kiệm điện. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm được những thông tin hữu ích. Sử dụng được tủ một cách hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Video tủ trưng bày bánh kem

Đánh Giá

0 / 5. Vote count: 0

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sticky Buttons
0911005012 Chat Zalo Liên hệ